Những ngôi trường có khu thể chất hoành tráng, khiến học sinh đỡ ghét môn Thể dục!

0
206
Thể dục
THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Bikipchontruong.com Nếu được học Thể dục ở những ngôi trường có khu thể chất siêu hiện đại, siêu toàn diện này thì chắc hẳn chẳng ai nói Thể dục chán nữa đâu!

Môn Thể dục sinh ra vốn nhằm mục đích giáo dục thể chất, nâng cao sức khỏe toàn diện cho học sinh, bởi ngoài những kiến thức sách vở thông thường, học sinh còn cần một nền tảng thể chất tốt để học tập, phát triển tốt hơn. Nhắc đến môn Thể dục, các bạn sẽ nhớ đến điều gì? À thì những bài khởi động dài lê thê, mỗi đứa xoay một hướng, học trên sân bê tông hè thì nắng đổ lửa, đông thì gió lộng, chẳng may vấp ngã thì xước tay xước chân ngay chẳng đùa, rồi từ lớp bé đến lớp lớn cứ học mãi mấy bài tập thể dục động tác nào cũng giống động tác nào chán phèo, chạy bền thì như đi bộ, muốn chơi trò gì cũng thấy thiếu dụng cụ… Thành thử ra, cứ đến tiết Thể dục là nhiều người lại thấy mệt và oải.

Nhưng nếu bạn được học ở một ngôi trường “trong mơ” với hệ thống sân tập, nhà đa năng, nhà thể chất hoành tráng và chất lừ như trong những bộ phim học đường Âu Mỹ, Nhật, Hàn và có siêu nhiều hoạt động thể chất hay ho thì sao? Chắc chắn là bạn sẽ quên luôn cái khái niệm “Thể dục siêu chán” ấy thôi!

THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Trường Ams vốn đã là một ngôi trường đắt giá, nổi danh bởi chất lượng học và dạy thuộc hàng “đỉnh”. Thế nhưng từ khi chuyển sang địa điểm mới vào năm 2010, teen Ams còn khiến các teen trường ngoài ngưỡng mộ vì cơ sở vật chất hiện đại như trong phim của mình nữa.

Hãy thử đến với sân bóng ngoài trời cũng như nhà tập trong nhà của các Amsers một lần đi, bạn sẽ phải thốt lên: “GATO quá trời!”. Các bạn ấy có một sân bóng đá được phủ cỏ nhân tạo xanh mướt, hai sân cầu lông, một sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 mét theo đúng chuẩn quốc tế.
Thể dục

“Nắng đã có mũ, mưa đã có ô” thế vừa nắng vừa mưa thì sao, các Amsers đã có khu thể chất trong nhà đấy! Đó là phức hợp nhà đa năng với sân bóng rổ, sân cầu lông và cả một bể bơi to đùng nữa. Ở Ams, môn Thể dục không nhàm chán chút nào đâu nhé, vì các bạn có rất nhiều môn để học, nào bóng rổ, bóng đá, bơi lội, cầu lông… Và cứ cách một quãng thời gian là lại có những trận thi đấu được tổ chức cho chính các học sinh trong trường tranh tài. Không khó hiểu khi môn Thể dục đã được cho vào list môn học yêu thích của rất nhiều Ams qua các khóa đúng không nào?
Thể dục
Thể dục
Thể dục
Thể dục

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Vấn đề chiều cao “ba mét bẻ đôi” do thiếu vận động là nỗi đau của kha khá người, nhưng với các mem của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông thì chỉ là chuyện nhỏ thôi, vì các bạn ấy cũng có một chốn siêu đẹp để tha hồ tung hoành với những môn thể thao yêu thích. Được học Thể dục ở một nơi thế này thì chắc một tuần có 5 tiết thể dục cũng được ấy chứ!

Nào là nhà thi đấu đa năng to khổng lồ, nào là sân bóng ngoài trời dài 70m, nào là bể bơi trong nhà dài 30m, cái gì cũng đẹp, cũng chất.

Thể dục chán ư? Không hề! Teen Chuyên Nguyễn Huệ yêu môn Thể dục muốn chết ấy chứ! Nhà trường luôn chú trọng vào việc đầu tư cho các học sinh được phát triển thể chất một cách toàn diện nhất: Bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, nhảy cao, đu xà… Vừa học vừa chơi thế này thì ai chẳng thích.

Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool

Nếu nhắc đến những ngôi trường có khu thể chất được đầu tư hoành tráng nhất mà không nhắc đến Vinschool thì quả là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế từ chương trình học đến hệ thống phòng học, nhà thể chất, khu thể thao ngoài trời… Sân bóng đá với diện tích lên tới 1.200m2 kèm khán đài cổ vũ, toàn bộ sân có mái che, đèn cao áp và phủ cỏ nhân tạo. Ngay trên sân trường rộng thênh thang cũng bố trí nhiều cột bóng rổ để các học sinh có thể giải trí sau giờ học. Bể bơi thì siêu cấp hiện đại với hệ thống lọc chuyên dụng, lọc tuần hoàn liên tục.
Thể dục
Thể dụcThể dục

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Chắc hẳn các bạn vẫn nhớ ngôi trường chuyên 600 tỷ siêu hot ở Bắc Ninh đúng không? Với một vốn đầu tư khủng như vậy thì chắc chẳn là THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ đẹp toàn diện rồi, và cũng sẽ không khó hiểu nếu như teen Chuyên Bắc Ninh hoàn toàn không biết đến khái niệm “Thể dục là nhàm chán”. Bởi khi bạn được học Thể dục trong một môi trường như vậy, liệu bạn có chán được không? Nhớ trả lời thật lòng nhé!
Thể dục

Thể dục
Nhà đa chức năng và sân bóng siêu đẹp của teen Chuyên Bắc Ninh.
Thể dục
Khán đài hai bên sân bóng cũng được thiết kế rất khoa học và bắt mắt.

Được biết nhà đa chức năng của trường có bể bơi, sân chơi bóng rổ, bóng chuyền và cả một sân bóng ngoài trời theo tiêu chuẩn của FIFA. Các khu vực này đều nằm cạnh nhau, và tách riêng với khu phòng học nên chắc chắn học sinh sẽ có không gian cực thoải mái để hoạt động.
Thể dục

Thế mới nói, có không gian học tập, có đầy đủ dụng cụ và các hạng mục thể thao phong phú thì môn Thể dục cũng là môn học “đỉnh của đỉnh” thôi!

Theo kenh14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here