Nguyễn Đình Tôn Nữ bất ngờ hoãn du học Harvard, quyết định ‘Gap Year’

0
393
Nguyễn Đình Tôn Nữ gap year

Bikipchontruong.com “Trong quá trình học tập và cuối cùng là đến với Harvard, mình đã luôn đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu mà phớt lờ những cái khác. Mình sẵn sàng bỏ qua sức khoẻ, tình bạn, và gia đình mình để có thẻ có thời gian cho việc học để thi và hoạt động ngoại khoá. Mình cho rằng đây là một lối sống vô trách nhiệm.”

Bạn có biết:

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Đình Tôn Nữ (sinh năm 1999, tại Hà Nội) là nữ sinh Việt duy nhất, được truyền thông biết đến, nhận được thư mời nhập học của Harvard niên khóa 2017 – 2021. Ngoài Harvard, Tôn Nữ còn đỗ vào nhiều trường Mỹ khác trong đợt tuyển sinh vừa qua.

Sau thời gian suy nghĩ, nữ sinh Hà Nội đã có lựa chọn cho riêng mình: Sẽ nhập học Harvard. Tuy nhiên, không phải ngay tháng 8 này mà là tháng 8 của một năm sau, 2018.

Gap year là từ Tôn Nữ dùng để chỉ quãng thời gian trì hoãn nhập học Harvard. Cô bạn thông báo tin này trên Facebook cá nhân cách đây không lâu và nhận được nhiều phản hồi từ những người yêu mến, dõi theo mình.

Nguyễn Đình Tôn Nữ gap year
Nguyễn Đình Tôn Nữ trì hoãn đến Harvard nhập học vì những lý do hết sức thú vị.

Được biết, ‘Gap year‘ là cách gọi cho khoảng thời gian nghỉ ngơi, trải nghiệm những điều mình đam mê sau khi tốt nghiệp trung học (khoảng 1 năm) trước khi quyết định nhập học cao đẳng, đại học. ‘Gap Year‘ khá phổ biến trên thế giới và là lựa chọn của nhiều học sinh trung học tại Mỹ.

Trên trang cá nhân, nữ sinh 18 tuổi cũng đã đăng dòng trạng thái nói về quyết định của mình. Cùng với đó, là hình ảnh mail phản hồi đến từ Đại học Harvard về việc ngôi trường này đồng ý để cô nàng ‘Gap Year’ 1 năm.

“Tôi sẽ chăm sóc bà của tôi, chơi piano cho cha mẹ tôi, trồng hoa hồng, học lái xe, học cách yêu, học làm thế nào để học. Tôi muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không còn có cảm giác tội lỗi vì đã lười biếng. Nó sẽ là một năm tuyệt vời, tôi có thể cảm nhận được nó” – Tôn Nữ cho biết.

Chia sẻ của Tôn Nữ trên trang cá nhân nhận được sự ủng hộ của bạn bè và người thân

Một số ý kiến bày tỏ sự bất ngờ vì không hiểu lý do nào đủ lớn để giữ chân Tôn Nữ ở quê nhà trước ham thích khám phá cuộc sống mới, môi trường học tập mới và những cơ hội hấp dẫn ở ngôi trường hàng đầu thế giới – Harvard.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here