Nghiên cứu mới công bố: Ngồi gần nhiều bạn gái trong lớp giúp nam sinh học giỏi hơn

0
1918

Bikipchontruong.com Các nhà khoa học đã chứng minh việc có nhiều nữ sinh trong lớp sẽ là môi trường tốt để nâng cao thành tích học tập, đặc biệt là đối với các em nam sinh.

Mới đây, một nghiên cứu đưa ra cho thấy, thông thường các nữ sinh thường có mức độ tập trung và động lực để phấn đầu nhiều hơn so với các nam sinh. Điều này một phần đã ảnh hưởng đến các nam sinh, khiến họ muốn cố gắng phấn đấu để học tập.

Hơn 200.000 bài thi đọc hiểu của các học sinh khoảng 15 tuổi trong các trường giành cho cả hai giới tính đã được đưa ra để thực hiện một cuộc điều tra xã hội học. Kết quả là các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những trường nào có tỷ lệ nữ cao trên 60% thì trường đó sẽ có khá nhiều học sinh toàn diện, giỏi và xuất sắc.

Một khi lớp học có nhiều nữ sinh, khả năng làm bài, đọc bài của nam sinh sẽ tốt lên rất nhiều.

“Con trai thông thường bị thu hút bởi cơ cấu số lượng nữ trong lớp.”, đại diện cuộc nghiên cứu cho hay. Những tính cách quen thuộc của những nữ sinh chính là sự chuyên cần và có được nhiều nguồn động lực để cố gắng vươn lên, từ đó đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Điều này có thể dễ dàng giải thích cho việc tại sao có nhiều nữ sinh trong lớp thì nam sinh sẽ học tốt hơn. Một khi lớp học có nhiều nữ sinh, khả năng làm bài, đọc bài của nam sinh sẽ tốt lên rất nhiều. Thực ra những nữ sinh ở đây đang đóng vai trò là người tạo ra môi trường thoải mái để cho các nam sinh có tinh thần học tập hơn.

Thay vì cứ mãi tập trung vào vấn đề giáo dục làm sao để cho học sinh đạt những thành công, nên dạy các em những kỹ năng xã hội cần thiết cho cuộc sống, xây dựng những mối quan hệ và trở thành một công dân tốt của đất nước.

Giáo sư Kathy Hirsh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu đại học Temple ở Philadelphia (Mỹ) đã xác nhận, giảng viên của một số trường đại học đã thực hiện phương pháp này. Ông dự đoán rằng, sẽ có một ngày những chiếc máy tính trở nên thông minh hơn cả chúng ta. Điều này khiến mọi người phải cố gắng hết sức để đạt được thành công. Nhưng trên con đường đi tới thành công ấy, bạn cũng sẽ cần thêm những đồng đội đi cùng hợp tác, làm việc.

Và việc học một lớp học có nhiều nữ sinh chính là một cách đi đến thành công khác với những cỗ máy hay học tập, làm việc với máy tính. Bởi đơn giản, máy móc không có giới tính nên cũng không có động lực liên quan đến giới tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here