12 học sinh Việt Nam được nhận học bổng ASEAN

0
208
Các em học sinh được nhận học bổng ASEAN

Bikipchontruong.com Ngày 18/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội tổ chức trao học bổng ASEAN cho những học sinh Việt Nam ở khu vực các tỉnh phía Bắc. Đây là học bổng thường niên do Bộ Giáo dục của Singapore cho giới trẻ các nước ASEAN.

Năm nay, có 12 em học sinh được trao học bổng ASEAN, trong đó có 5 em đến từ miền Bắc và 7 em đến từ miền Nam.

Học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Singapore quản lý, với mục đích tạo cơ hội cho giới trẻ các nước ASEAN phát triển tiềm năng của mình cũng như trang bị cho các em kỹ năng quan trọng trong tương lai.

Nhận được học bổng này, các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 16 sẽ được theo học tại các trường chọn của Singapore trong vòng 4 năm cho đến khi đạt chứng chỉ dự bị đại học hoặc chứng nhận GCE “A”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping đã chúc mừng tất cả các em học sinh đã đạt được học bổng lần này. Bà Đại sứ nói rằng, các em được trao học bổng vì đã vượt qua nhiều bài thi, vòng phỏng vấn cam go và các em đã làm rất tốt.

Bà Catherie Wong nhấn mạnh, trọng nhân tài luôn là một trong những nguyên tắc trọng yếu tạo nên sự thành công của Singapore và khuyến khích các em nên tận dụng tối đa những cơ hội có được trong thời gian ở Singapore. Bà cũng động viên các em hãy cởi mở và kết thêm nhiều bạn mới, qua đó góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân với nhân dân đã hết sức gần gũi giữa hai nước Singapore và Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Đại sứ cũng chúc mừng 10 em học sinh Việt Nam nhận học bổng A-STAR, học bổng Nhà nghiên cứu trẻ cho học sinh đi học tại các trường công lập của Singapore.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here